Bí Quyết Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

okvip - Bí Quyết Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng

Tạo CV xin việc luôn là bước quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Thế nhưng nhiều người thường không biết cách thiết kế CV như thế nào cho hiệu quả. Vì vậy, bài viết này của OKVIP sẽ tiết lộ một số mẹo tạo CV nhanh chóng và ấn tượng cho độc giả. Cùng theo dõi nhé! 

Việc Làm Hot:

Công Việc Media Tại Campuchia – Cơ Hội Làm Việc Tốt Cùng OKVIP

Khái niệm CV xin việc là gì?

CV là thuật ngữ dùng để chỉ bản tóm lược bản thân, từ thông tin cá nhân, học vấn cho đến những kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Việc tạo CV sẽ hỗ trợ bạn ứng tuyển vào một vị trí mà bản thân mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một bản CV có nội dung ấn tượng. 

okvip - Bí Quyết Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng
Khái niệm CV xin việc là gì?

Thông thường, để ứng tuyển vào một vị trí nhất định, bạn phải tạo một bản CV phù hợp với thông tin tuyển dụng. Đồng thời, cũng cần kèm theo một số giấy tờ liên quan khác, chẳng hạn như chương trình học, khóa học, dự án, hay các hoạt động khác có liên quan.

Mục đích của việc tạo CV xin việc đó là giới thiệu chung về bản thân và giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy được năng lực và kinh nghiệm của bạn. Dựa vào CV, họ có thể dễ dàng đánh giá được trình độ của từng ứng viên để tìm ra người xuất sắc nhất.

Bí quyết tạo CV xin việc chuyên nghiệp mà bạn nên biết 

Khi đã nắm được khái niệm chi tiết về CV xin việc, dưới đây sẽ là những bí quyết tạo CV xin việc ấn tượng mà bạn nên tham khảo. Cùng theo dõi nhé! 

okvip - Bí Quyết Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng
Bí quyết tạo CV xin việc chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Xem kỹ nội dung yêu cầu của công việc 

Yêu cầu công việc nghe có vẻ đơn giản và dễ hiểu. Thế nhưng nhiều người khi ứng tuyển lại không nắm rõ yêu cầu, làm ảnh hưởng đến cơ hội tìm việc của bản thân. Chính vì vậy, trước khi tạo CV xin việc, hãy cố gắng đọc kỹ mô tả của nhà tuyển dụng. Chỉ khi hiểu và nắm bắt tốt thông tin thì bạn có thể dễ dàng chứng minh năng lực của bản thân hơn. 

Ví dụ như khi tập đoàn OKVIP tuyển dụng content marketing và bạn muốn ứng tuyển thì phải nắm rõ được yêu cầu. Từ đó đưa ra các kỹ năng của bản thân sao cho thật phù hợp. Cụ thể, một số nội dung cần đề cập trong CV như sau: 

  • Triển khai kế hoạch marketing để quảng bá thương hiệu. 
  • Sẵn sàng tiếp nhận vấn đề và kết hợp với team nhóm để giải quyết. 
  • Kỹ năng quản lý kênh digital marketing của một số dự án đã từng tham gia. 
  • Đưa ra những ý tưởng mà bản thân đã cống hiến cho công ty trước.

Đọc Thêm:

OKVIP – Cách Viết Đơn Xin Việc Hút Hồn Mọi Nhà Tuyển Dụng

OKVIP – Tìm Hiểu CV Xin Việc Là Gì? Cách Viết CV Chuẩn Chỉnh Nhất

Thu hút nhà tuyển dụng thông qua vẻ bề ngoài của CV 

Một trong những bí quyết tạo CV xin việc ấn tượng đó là không được để bất kỳ sai sót nào xảy ra. Tất nhiên trình bày không giúp bạn được chọn những có thể chứng minh được tính cách làm việc chuyên nghiệp của bản thân. Đây là yếu tố mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều tán thưởng. 

okvip - Bí Quyết Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng
Thu hút nhà tuyển dụng thông qua vẻ bề ngoài của CV

Cụ thể, form mẫu CV mà bạn tạo phải mới lạ, tuyệt đối nói không với những mẫu CV bán sẵn hay được thiết kế tự động trên các website. Hãy cố gắng dành ra một khoản thời gian để tạo ra bản CV chỉn chu và khác biệt cho riêng mình. Ngoài ra, CV cũng cần phải có cách trình bày rõ ràng và đầy đủ. Đảm bảo không gây rối mắt hay khó chịu cho nhà tuyển dụng. 

>>>Bài viết xem thêm bổ ích dành cho bạn: OKVIP – Cách viết đơn xin việc hút hồn mọi nhà tuyển dụng

Chú trọng đến kỹ năng và thành tích 

Bên cạnh những bí quyết tạo CV xin việc trên, bạn cũng nên chú ý đến những kỹ năng và thành tích mà bản thân đạt được. Tuyệt đối không trình bày qua loa hoặc làm quá lố. Điều này sẽ gây kho khăn trong quá trình trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. 

Theo nhiều chuyên gia tư vấn việc làm, kỹ năng và thành tích luôn là nội dung được nhà tuyển dụng quan tâm. Vì vậy, nên chú ý tập trung khai thác các kỹ năng và thành tích mà bản thân đạt được. Tuy nhiên, không nên trình bày quá dài dòng mà cần phải trọng tâm và nổi bật. Ngoài ra, kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích đạt được phải đúng sự thật. Tuyệt đối không ba hoa, nói quá để đánh lừa nhà tuyển dụng. 

Hạn chế nhắc tới lương khi tạo CV xin việc

Trong quá trình phỏng vấn, nếu được hỏi về mức lương mong muốn thì bạn có thể đề cập đến. Tuy nhiên, trong quá trình tạo CV xin việc thì không nên nhắc đến. Điều này rất dễ gây mất thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy, dù là lương đã từng được nhận hay lương bạn kỳ vọng thì cũng không nên đề cập trên bản CV. Đây là điều tối kỵ mà bất kỳ ứng viên nào cũng nên ghi nhớ. 

okvip - Bí Quyết Tạo CV Xin Việc Ấn Tượng
Hạn chế nhắc tới lương

Mặc dù mức lương là yếu tố quan trọng quyết định bản thân có nộp CV hay không. Thế nhưng khi được hỏi về lương thì bạn nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Bởi chắc chắn họ đã có những con số nhất định để trả cho nhân viên mới. 

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề tạo CV xin việc mà quý bạn đọc nên tham khảo. Hy vọng với những bí quyết hiệu quả mà OKVIP chia sẻ trên đây, bạn có thể tạo ra bản CV ấn tượng để chính phục mọi nhà tuyển dụng nhé! 

Xem Thêm Bài Viết Khác:

Việc Làm 24h – Cập Nhật Việc Làm Thêm Mới Nhất Tại OKVIP

Philippines – Đời Sống Và Công Việc Của Người Việt Tại Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *