Nhân Viên Tiếp Thị Tại Việt Nam Làm Gì Và Cơ Hội Phát Triển

Okvip - tuyển dụng nhân viên

Nhân viên tiếp thị tại Việt Nam là công việc đang rất thịnh hành. Việc làm có nhiều cơ hội để các bạn trẻ phát huy tài năng và có mức lương hấp dẫn. Bài viết dưới đây từ OK VIP sẽ giúp các bạn hiểu được cụ thể công việc này!

Hiểu thế nào về nhân viên tiếp thị?

Nhân viên tiếp thị tại Việt Nam là vị trí việc làm cầu nối giữa doanh nghiệp với các khách hàng. Mục đích chính là bán được nhiều sản phẩm, giới thiệu dịch vụ được tới nhiều khách hàng đảm bảo doanh thu.

okvip - tuyển dụng việc làm
Hiểu thế nào về nhân viên tiếp thị tại Việt Nam?

Công việc tiếp thị đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ đam mê sales, Marketing, có khả năng trong giao tiếp. Để đảm nhiệm hiệu quả vị trí này các bạn cần:

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp 

okvip - tuyển dụng việc làm
Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Làm việc trong môi trường đòi hỏi hoạt động giao tiếp cường độ cao. Vì thế, các nhân viên tiếp thị cần phải có năng khiếu giao tiếp. Đồng thời, các bạn cần rèn luyện mỗi ngày để chuyển tải thông tin tốt nhất tới khách hàng.

Tìm Hiểu Công Việc Khác:

Nhân Viên Livestream OKVIP – Đội Ngũ Chuyên Nghiệp Hàng Đầu

Vị Trí Sale Off Và Sale Online Kèm Những Điều Bạn Cần Biết

Hiểu biết chi tiết liên quan tới sản phẩm, dịch vụ

Nhân viên tiếp thị hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ, tính năng đặc biệt,… Qua đó, cung cấp tới cho khách hàng những thông tin giá trị, hữu ích. Bên cạnh đó cần phải có sự khéo léo, biết cách làm hài lòng khách hàng để giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn.

okvip - tuyển dụng việc làm
Hiểu biết chi tiết liên quan tới sản phẩm, dịch vụ

Đây cũng chính là lý do vì sao các nhân viên tiếp thị cần phải học hỏi không ngừng để mở rộng vốn kiến thức của mình. Nếu hiểu biết càng nhiều thì càng có sự tự tin khi giao tiếp với khách. 

Linh hoạt trước các tình huống

okvip - tuyển dụng việc làm
Linh hoạt trước các tình huống

Đối với các nhân viên tiếp thị công việc chính là làm việc với khách hàng. Mỗi người sẽ có một suy nghĩ, cá tính khác nhau. Vì thế, điều quan trọng nhất các nhân viên phải có sự linh hoạt trong từng hoạt động giao tiếp. Tùy theo từng đối tượng khách hàng mà có được những phương án giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả nhất. 

>>>Việc làm có thể phù hợp với bạn: Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng – Việc Làm Hấp Dẫn Tại OKVIP

Các hình thức làm việc của nhân viên tiếp thị tại Việt Nam

nhân viên tiếp thị là vị trí đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Hiện tại, các hình thức làm việc chính của nhân viên tiếp thị tại Việt Nam đó là:

Tiếp thị trực tiếp

Hình thức tiếp thị trực tiếp thường gặp đó là tiếp thị tại điểm bán như: Quầy hàng, cửa hàng, siêu thị,… Trong đó, nhân viên tiếp thị có nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn sản phẩm tại vị trí quầy hàng tới người dùng. 

okvip - tuyển dụng việc làm
Tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng

Nhiệm vụ của nhân viên đó là giúp khách hàng trải nghiệm được sản phẩm trực tiếp, biết tới nhãn hàng, nắm được các chương trình khuyến mãi,… Qua đó, khéo léo tư vấn hướng người dùng tới hành động mua hàng. 

Tiếp thị qua điện thoại

Đây là hình thức việc làm phổ biến của nhân viên tiếp thị tại Việt Nam. Đối với loại hình tiếp thị này các nhân viên sẽ dựa trên data (số điện thoại) có sẵn để gọi điện và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng, hoặc giới thiệu sự kiện ưu đãi cho khách hàng cũ,…

okvip - tuyển dụng việc làm
Tiếp thị qua điện thoại

Hiện tại, việc tiếp thị qua hình thức này đã trở nên phổ biến. Đây vẫn là kênh được các doanh nghiệp coi là phương thức bán hàng có hiệu quả. 

Tiếp thị qua Email

Tiếp thị thông qua Email là phương thức gửi mail giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi,…tới cho người dùng. Cách thức này được doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng vì chi phí thấp, hiệu quả tiếp cận tốt. Đặc biệt, có thể tận dụng được tối đa data khách hàng cũ. 

okvip - tuyển dụng việc làm
Tiếp thị qua Email

Theo các thống kê của doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam, tiếp thị qua Email nếu thực hiện tốt sẽ nâng cao tới 30% doanh số. Chính vì vậy, đây là công việc rất phổ biến đối với các nhân viên tiếp thị tại Việt Nam

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay được hiểu là Affiliate Marketing. Hình thức tiếp thị sản phẩm/dịch vụ này được thực hiện thông qua cách thức đặt link/mã code lên trang cá nhân. 

okvip - tuyển dụng việc làm
Tiếp thị liên kết

Chủ của kênh thông tin này sẽ nhận được hoa hồng từ các doanh nghiệp khi có khách hàng ghé thăm, click vào link và đặt hàng thành công. Các bạn cũng có thể nhận thấy cách thức làm việc này thông qua hoạt động đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin.

Cơ hội phát triển của nhân viên tiếp thị tại Việt Nam

Hiện tại, cơ hội phát triển cho vị trí nhân viên tiếp thị tại Việt Nam rất lớn. Nhu cầu tuyển dụng hàng năm lớn trên khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Người lao động có thể dễ dàng tìm được công việc tiếp thị tại các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, đơn vị sản xuất ngành hàng tiêu dùng nhanh,…

okvip - tuyển dụng việc làm
Cơ hội phát triển của nhân viên tiếp thị tại Việt Nam

Mức lương cho nhân viên tiếp thị tại Việt Nam ngoài lương cứng còn hưởng lương theo doanh thu bán hàng. Đây là cơ hội rất lớn giúp các nhân viên có được mức lương cao, đảm bảo chất lượng cuộc sống. 

Nếu có đam mê với ngành nghề cơ hội cho các nhân viên tiếp thị là rất lớn. Các bạn có thể dễ dàng thăng tiến và đảm nhận những vị trí cao hơn. Lúc này, cơ hội phát triển bản thân và gia tăng thu nhập là rất lớn. 

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu hơn về nhân viên tiếp thị tại Việt Nam. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để có được thành công hơn với công việc này. 

Đọc Thêm:

Thông Tin Tuyển Dụng Facebook Ads Của Tập Đoàn OKVIP

OKVIP Tuyển Dụng Digital – Lương Cao, Thưởng Không Giới Hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *