OKVIP Lừa Đảo – Thật Hư Như Thế Nào? Tin Mới Nhất 2023

OKVIP Lừa Đảo - Thật Hư Như Thế Nào? Tin Mới Nhất 2023

OKVIP lừa đảo, tin đồn đang khiến rất nhiều người chơi quan tâm và tìm kiếm sự thật. Được biết OKVIP là một trong những tập đoàn giải trí chuyên đem đến những sản phẩm cá cược đổi thưởng uy tín hàng đầu khu vực châu Á. Tuy vậy thời điểm gần đây có tin đồn tập đoàn này lừa đảo người lao động qua Campuchia để làm việc. Vậy thực hư tin đồn đó như thế nào? Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết ngày hôm nay.

Tin đồn OKVIP lừa đảo người lao động qua Campuchia

Nếu như các bạn không biết thì OKVIP tiền thân chính là Taipei101 – thương hiệu về giải trí đổi thưởng hàng đầu của châu Á. Với gần 20 năm làm việc và không ngừng nỗ lực, phát triển tập đoàn này đã giúp cho hàng nghìn người lao động Việt Nam. OKVIP đã tạo điều kiện để người lao động có cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra còn đảm bảo được mọi vấn đề về sinh sống ở Campuchia một cách hợp pháp.

okvip - okvip lừa đảo
Tin đồn OKVIP lừa đảo người lao động qua Campuchia

Tuy vậy thời điểm gần đây trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội đã rộ lên tin đồn OKVIP lừa đảo cho rằng tập đoàn này đã thu hút người lao động sang Campuchia mà không có chế độ đãi ngộ nào. Cụ thể các bài đăng và bình luận này đã cho rằng tập đoàn này hứa hẹn cho người lao động với mức lương cao nhưng sau khi sang thì bị ép làm việc quá sức, không được trả lương hoặc trả thiếu lương, bị thu giữ giấy tờ và không được cấp những giấy tờ hợp pháp, mất đi quyền tự do liên lạc và di chuyển.

Các tin tức và bình luận kiểu như vậy đã khiến nhiều người đang có ý định đi làm ở OKVIP tại Campuchia cảm thấy hoang mang và lo lắng. Đã có nhiều người bị lung lay quyết định hoặc cũng có người từ bỏ hẳn luôn việc tham gia, bỏ lỡ cơ hội làm việc ở một tập đoàn lớn, đẳng cấp hàng đầu châu lục.

Đại diện của tập đoàn OKVIP lên tiếng về tin đồn lừa đảo người lao động

Đứng trước tin đồn OKVIP lừa đảo gây ra những thiệt hại về mặt danh dự và uy tín, đại diện của của tập đoàn này đã lên tiếng đính chính. Cụ thể phát biểu đó như sau: “ OKVIP kêu gọi người lao động không nên tin vào những tin tức sai sự thật và có ý đồ xấu về tập đoàn. Tập đoàn cũng khuyến khích lao động có ý động liên quan đến ứng tuyển việc làm cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn cũng như giải đáp tất cả thắc mắc về cơ hội làm việc ở Campuchia.”

okvip - okvip lừa đảo
Đại diện của tập đoàn OKVIP lên tiếng về tin đồn lừa đảo người lao động

Đại diện phía tập đoàn đứng trước tin đồn OKVIP lừa đảo cũng khẳng định lại một lần nữa, thương hiệu này luôn tuân thủ mọi quy định pháp lý của Campuchia và Việt Nam liên quan đến chính sách tuyển dụng cũng như quản lý lao động. Mọi điều khoản cũng minh bạch và rõ ràng trong chính hợp đồng lao động. Tập đoàn luôn có bộ phận riêng để chăm sóc, hỗ trợ ân cần cho người chơi trong quá trình làm việc và sống tại Campuchia.

Tin đồn OKVIP lừa đảo từ đâu mà xuất hiện?

Đứng trước tin đồn như vậy khiến cho khá nhiều người có ý định tham gia tại thương hiệu này phải lo lắng và cân nhắc. Thậm chí đối với cả những cược thủ có ý định trải nghiệm giải trí tại đây khi nghe đến tin đó cũng đã e dè và thay đổi quyết định. Vậy từ đâu lại có tin đồn như vậy xuất hiện, cùng xem nguyên nhân cụ thể dưới đây.

Bị các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh

Tất cả các cá nhân hoặc tổ chức muốn gây ra ảnh hưởng xấu đến uy tín và danh dự của tập đoàn này nên họ đã tung ra các tin đồn sai sự thật này. Lợi dụng chính sách chiêu mộ người lao động từ Việt Nam qua Campuchia của tập đoàn để bóp méo sự thật khiến cho người đọc có ý nghĩ sai lệch đi. Họ đã tung ra các bài đăng hoặc bình luận OKVIP lừa đảo để làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và hơn hết là làm suy giảm số lượng người muốn gắn bó với tập đoàn.

Chính các ứng viên xin việc đã tung tin đồn OKVIP lừa đảo

Thực tế điều này đã diễn ra khi một số người lao động không hiểu rõ được về quyền cũng như các nghĩa vụ mà mình được hưởng khi ký kết hợp đồng với tập đoàn OKVIP.

okvip - okvip lừa đảo
Chính các ứng viên xin việc đã tung tin đồn

Họ đã không hoàn thành được các điều khoản trong hợp đồng như là không đáp ứng được công việc giao phó, không tuân thủ theo các quy định của công ty, không thanh toán các khoản phí theo như thỏa thuận hoặc tự ý bỏ về mà không báo trước.

Người lao động đã bị xử lý kỷ luật hoặc bị hủy đi các bản hợp đồng theo như quy định. Chính điều này đã dẫn đến cảm xúc bất bình và phản ứng bằng cách tung tin đồn OKVIP lừa đảo.

Nhân viên cũ của OKVIP đăng tin thất thiệt

Điều này không phải quá hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày ở nhiều môi trường làm việc. Khi các nhân viên gặp phải những  rủi ro và khó khăn trong quá trình sinh sống tại Campuchia. Có thể vì bất đồng văn hóa hoặc một số yếu tố khác như khác biệt trong lối sống, văn hóa, phong tục, thói quen sinh hoạt. Họ đã không thích nghi hoặc tìm hướng giải quyết cùng OKVIP. Sau cùng là bất mãn và đưa ra những tin đồn OKVIP lừa đảo để đổ lỗi cho phía tập đoàn.

Trên đây là bài viết làm sáng tỏ thực hư tin đồn về OKVIP lừa đảo. Qua đó chúng ta cũng đã thấy được những nguyên nhân cụ thể nhất dẫn đến việc một tập đoàn uy tín như OKVIP đã bị đưa tin thất thiệt gây thiệt hại về uy tín và danh dự. Một lần nữa khẳng định tập đoàn giải trí này hoàn toàn là nơi bạn có thể tin tưởng tham gia giải trí hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm. 

>>>Hãy cùng OKVIP sở hữu việc làm tốt cho chính bạn: Tìm Việc Nhanh Lương Cao Hấp Dẫn Chỉ Có Tại Tập Đoàn OKVIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *