OKVIP – Tiền Campuchia: đơn vị tiền tệ, tỷ giá và cách quy đổi

OKVIP - Tiền Campuchia: đơn vị tiền tệ, tỷ giá và cách quy đổi

Tiền Campuchia được sử dụng rộng rãi tại “đất nước chùa tháp”. Ngay cả tại Việt Nam, khi người dân có nhu cầu sang Campuchia du lịch, làm việc, cũng có nhu cầu sử dụng loại tiền này. Do đó, tỷ giá và cách quy đổi tiền tệ Campuchia được quan tâm hơn bao giờ hết. Cùng OKVIP tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết.

Đọc Thêm: OKVIP – Top 5 Thắng Cảnh Tại Campuchia Bạn Không Nên Bỏ Qua

Riel, đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia 

Đơn vị tiền tệ chính thức của “đất nước chùa tháp” Campuchia là Riel. Mã giao dịch quốc tế của đồng tiền này là KHR. Hiện tại, tại Campuchia đang lưu hành hai loại đồng tiền Riel được phát hành lần lượt vào năm 1953 – 1975 và 1980. 

Về hình thức, tiền Campuchia được làm từ cotton, khá giống với tiền giấy Việt Nam thời kỳ đầu. Ngoài ra, đồng Riel cũng có dạng xu, tuy nhiên không được sử dụng quá phổ biến.

OKVIP - Tiền Campuchia
Riel, đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia

Một điều thú vị tại Campuchia chính là người dân nơi đây chỉ sử dụng Riel cho giao dịch nhỏ. Ví dụ, đơn vị tiền chính thức của Campuchia được sử dụng để thanh toán các bữa ăn, chi phí đi lại, mua sắm tại cửa hàng tiện lợi,… Những giao dịch có giá trị cao hơn như mua bán nhà đất, mặt hàng xa xỉ,… người dân sẽ sử dụng tiền Dollar Mỹ. 

Hiện tại, các mệnh giá tiền tệ Campuchia được sử dụng rộng rãi nhất là 10, 20, 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10000, 20000, 50000, 100000. Ngoài ra, vẫn còn tồn tại một số đồng tiền mệnh giá thấp 1 – 5 riels. Tuy nhiên hiện tại, người dân Campuchia rất ít khi sử dụng những đồng tiền này. 

Tiền Campuchia quy đổi ra tiền Việt như thế nào?

Là hai nước láng giềng, nên đôi khi người Việt cũng có nhu cầu quy đổi giữa tiền Campuchia và VNĐ. Vậy giá trị của Riel so với tiền Việt như thế nào? Theo cập nhật mới nhất, giá trị tiền tệ Campuchia có sự tăng nhẹ. 1 riel hiện đang tương đương với khoảng 5.69 VNĐ. 

OKVIP - Tiền Campuchia
Tiền Campuchia quy đổi ra tiền Việt như thế nào?

Dưới đây là một số thống kê về mệnh giá tiền Riel so với VNĐ: 

 • 1 Riel tương đương với 5.69 Việt Nam đồng.
 • 100 Riel tương đương với 568 Việt Nam đồng. 
 • 500 Riel tương đương với 2 nghìn 842 Việt Nam đồng. 
 • 900 Riel tương đương 9 nghìn 116 đồng.
 • 1 nghìn Riel tương đương với 5 nghìn 685 đồng. 
 • 2 nghìn Riel tương đương với 11 nghìn 370 đồng. 
 • 5 nghìn Riel tương đương với 28 nghìn 426 đồng. 
 • 10 nghìn Riel quy đổi ra được 56 nghìn 852 đồng. 
 • 20 nghìn Riel có giá trị bằng 113 nghìn Việt Nam đồng. 
 • 50 nghìn Riel tương đương với 284 nghìn đồng tiền Việt. 
 • 100 nghìn Riel đổi sang tiền Việt có giá trị là 568 nghìn đồng. 

Nên đổi tiền Campuchia tại đâu? 

Nhu cầu đổi tiền Campuchia sang Việt Nam đồng và ngược lại không hề nhỏ. Nhất là trong thời điểm hiện tại, càng có nhiều người Việt sang Campuchia để du lịch, làm việc. 

OKVIP - Tiền Campuchia
Nên đổi tiền Campuchia tại đâu?

Khi có nhu cầu đổi tiền Riel Campuchia, bạn có thể tìm đến cửa khẩu biên giới hai nước Việt – Cam. Hoặc trong nước, các ngân hàng, tiệm vàng cũng hỗ trợ đổi tiền.

Đổi tiền Riel tại cửa khẩu biên giới

Cửa khẩu biên giới là địa chỉ đổi tiền Campuchia có tỷ giá tốt mà bạn nên tham khảo. Nếu có nhu cầu di chuyển sang đất nước chùa tháp, du khách hãy dừng lại cửa khẩu Mộc Bài hoặc Bavet. Tại đây, người Việt có thể đổi tiền Campuchia sang Việt Nam đồng và ngược lại. 

Nhìn chung, cửa khẩu hỗ trợ đổi tiền với tỷ giá khá tốt. Giao dịch trao đổi cũng khá nhanh, không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian. 

OKVIP - Tiền Campuchia
Đổi tiền Riel tại cửa khẩu biên giới

Nếu bạn đã đi qua cửa khẩu, hãy tìm đến các thành phố lớn của Campuchia. Tại đây cũng có các ngân hàng hỗ trợ đổi tiền quốc tế. Ngoài ra, tại các địa điểm nổi tiếng như Phnom Penh, Siem Reap, dịch vụ đổi tiền cũng khá phổ biến. 

Tuy nhiên, đa phần các giao dịch đổi tiền tại khu du lịch đều là quy đổi Riel sang đô la Mỹ. Để tìm được địa chỉ chuyên hỗ trợ đổi tiền Việt tại những khu vực này tương đối khó.

Những khu chợ đêm của Campuchia thu hút nhiều khách quốc tế. Tại đây, bạn cũng có thể đổi tiền với tỷ giá tốt. Tuy nhiên do không phải là dân bản xứ, rất có thể người Việt sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc giao tiếp. 

Đổi tiền tại ngân hàng, tiệm vàng trong nước

Ngay tại Việt Nam, bạn cũng có thể đổi tiền Campuchia thành Việt Nam đồng và ngược lại. Đặc biệt, tại thành phố Hồ Chí Minh, quá trình quy đổi này còn diễn ra khá nhanh chóng. 

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm đến các ngân hàng hoặc tiệm vàng bạc, đá quý lớn tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các nhiên viên sẽ hướng dẫn chi tiết cách quy đổi giữa các loại tiền.

OKVIP - Tiền Campuchia
Đổi tiền tại ngân hàng, tiệm vàng trong nước

 

Tại Hà Nội và các tỉnh thành khác, bạn có thể chuyển đổi tiền Campuchia thành tiền Việt tại các cửa hàng đá quý, vàng bạc. 

Khi nhận riel hoặc Việt Nam Đồng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của đồng tiền. Những đồng tiền có dấu hiệu rách, hư hỏng thường sẽ không được chấp nhận trong các giao dịch thanh toán. 

Qua bài viết, OKVIP đã cung cấp thông tin chi tiết về tiền Campuchia, mệnh giá, cách quy đổi. Mong rằng những chia sẻ phía trên đã giải đáp tất cả các băn khoăn của bạn. 

>>>Muốn có thật nhiều tiền để đổi thì hãy đăng ký trở thành đại lý OKVIP cùng kiếm thật nhiều tiền ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *